VIETNAM DESTINATIONS > Đặc sản nổi tiếng ở Việt Nam > Đặc sản nổi tiếng ở Việt Nam

Thịt bò tái kiến đốt - Vĩnh Phúc | Đặc sản Tỉnh Vĩnh Phúc

Đến Tam Đảo mờ sương người ta không chỉ choáng ngợp bởi vẻ đẹp như tiên cảnh, những khu nghỉ dưỡng sang trọng mà còn cả văn hóa ẩm thực. Thịt bò tái kiến đốt là món ăn ngon nổi tiếng và chỉ có thưởng thức tại Tam Đảo mới đúng hương vị nguyên bản của nó.

Những thớ thịt bò đỏ au, nóng hổi được treo cạnh tổ kiến trên cây. Mùi thơm và hơi nóng thu hút lũ kiến háu ăn vây kín thịt. Dịch từ kiến tiết ra ngấm vào thịt bò tạo ra mùi vị rất lạ miệng. Mà tùy loại kiến sẽ cho ra một sản phẩm thịt bò tái kiến đốt khác nhau. Kiến vống đỏ cho vị chua, kiến vống đen vị hắc, một số loại lại cho vị ngọt cay.

Thịt bò tái - VietFlavour.com

Thịt bò sau khi bị kiến đốt được rửa nước muối loãng rồi nướng trên than hồng. Phải trở nhanh tay cho thịt vừa chín bề mặt nhưng bên trong vẫn còn giữ lại màu đỏ. Thịt bò tái kiến đốt dùng kèm với rau ngổ và chuối chát cùng tương từ ngô và đậu. Còn gì tuyệt vời hơn khi một chuyến du lịch ở vùng Tam Đảo lành lạnh và được trải nghiệm một món ăn hấp dẫn như thế nhỉ?

vietnam-destinations.com | Khám phá Việt Nam

Nguồn: Internet.

Ngân hàng gen quốc gia Việt Nam bảo tồn 12.300 giống của 115 loài. Chính phủ Việt Nam đã chi 497 triệu đô la Mỹ để duy trì đa dạng sinh học trong năm 2004 và đã thiết lập 126 khu bảo tồn trong đó có 28 vườn quốc gia. Việt Nam có 2 di sản thiên nhiên thế giới là Vịnh Hạ Long và Vườn quốc gia Phong Nha ‒ Kẻ Bàng cùng 6 khu dự trữ sinh quyển bao gồm Rừng ngập mặn Cần Giờ, Cát Tiên, Cát Bà, Kiên Giang, Đồng bằng sông Hồng và Tây Nghệ An.

Với một quá trình lịch sử đấu tranh chống kẻ thù xâm lược để bảo vệ bờ cõi, giành tự do, độc lập và xây dựng đất nước có từ hàng ngàn năm của người Việt cùng sự hội tụ của 54 thành phần dân tộc khác nhau đã góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú và đặc sắc cho nền văn hóa của Việt Nam.

Dân tộc Việt Nam hay người Việt Nam (đôi khi gọi ngắn gọn là người Việt) là một danh từ chung để chỉ các dân tộc sống trên lãnh thổ Việt Nam. Một số người cho rằng nguồn gốc của các dân tộc Việt Nam bắt nguồn từ các dân tộc cổ đại sinh sống trên lục địa Trung Hoa, hoặc cao nguyên Tây Tạng, một số khác cho rằng nguồn gốc chính từ người Việt bản địa. Nhưng căn cứ vào các kết quả nghiên cứu gần đây, xem xét sự hình thành các dân tộc Việt Nam trong sự hình thành các dân tộc khác trong khu vực thì có thể nói rằng tất cả các dân tộc Việt Nam đều có cùng một nguồn gốc, đó là chủng Cổ Mã Lai...

Chợ Hàng (Hải Phòng) trước đây là chợ của một làng cổ có tên Dư Hàng (thế kỷ 17-18). Khu vực làng Dư Hàng trước đây là vùng đất nông nghiệp và là đầu mối giao thông nên chợ Hàng trở thành nơi gặp gỡ, trao đổi, mua bán cây, con giống và đồ dùng nhà nông. Quá trình đô thị hóa lan ra các vùng ven, do vậy ngày nay chợ Hàng đã nằm trọn trong nội đô, thuộc phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân thành phố Hải Phòng. Dù đã trải qua bao năm tháng, nhưng những tập quán trao đổi những hàng hóa nông nghiệp của c