VIETNAM DESTINATIONS > Destination > Bảo Tàng tỉnh Hải Dương

Du lịch Bảo Tàng tỉnh Hải Dương

Sáng 26/1 (mùng 2 Tết), Bảo tàng tỉnh Hải Dương bắt đầu mở cửa phục vụ nhân dân và du khách đến tham quan.

Bảo tàng Hải Dương

Ảnh minh họa (nguồn: Bảo tàng tỉnh Hải Dương)

Theo đó, đơn vị sẽ mở cửa nhà bảo tàng chính và nhà trưng bày gốm sứ. Tại đây, luôn có đội ngũ nhân viên, thuyết minh viên sẵn sàng hỗ trợ nhân dân, du khách.

Đây là hoạt động được đơn vị duy trì tổ chức dịp Tết hằng năm. Trong ngày này đã có hàng du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, tìm hiểu tại Bảo tàng tỉnh.

Trưng bày giúp người xem hiểu rõ nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển của gốm sứ trong dòng chảy lịch sử gốm Việt và thêm trân trọng những giá trị văn hóa của dân tộc.

Bảo tàng tỉnh Hải Dương có khuôn viên rộng hơn 8.000 m2, gồm nhà trưng bày chính, nhà trưng bày gốm sứ, hệ thống trưng bày ngoài trời với đa dạng các hiện vật được bài trí khoa học, hấp dẫn. Bảo tàng tỉnh đang lưu giữ gần 5 vạn đơn vị tài liệu, hiện vật phản ánh quá trình hình thành, phát triển của vùng đất, con người Hải Dương trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc.

Những năm qua, Bảo tàng tỉnh phối hợp tiến hành 30 cuộc thăm dò, khai quật khảo cổ, thu về hàng vạn hiện vật có giá trị. Tổ chức hơn 60 cuộc trưng bày chuyên đề. Ghi chép và biên soạn hơn 2.000 sự kiện tiêu biểu của tỉnh trên các lĩnh vực…

vietnam-destinations.com | Khám phá Việt Nam

Nguồn: Sưu tầm internet.