VIETNAM DESTINATIONS > Destination > Đầm sen thôn Đức Dương

Du lịch Đầm sen thôn Đức Dương

Xã An Phú, Huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Gia đình chị Nguyễn Thị Thu (33 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) vượt hơn 50 cây số đến đầm sen chụp ảnh.

Với diện tích hơn 180ha đầm sen, thôn Đức Dương (xã An Phú, huyện Mỹ Đức) trở thành một trong những địa điểm chụp sen nổi tiếng ở Hà Nội trong những năm gần đây. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các đầm sen phải đóng cửa và mới mở đón khách trở lại…
Sen nở rộ như rừng, du khách đội nắng đến chụp sen ở Đức Dương - Ảnh 1.

Sau một thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh, kể từ ngày 22/6, các đầm sen ở thôn Đức Dương (xã An Phú) đã mở cửa đón khách trở lại.

Sen nở rộ như rừng, du khách đội nắng đến chụp sen ở Đức Dương - Ảnh 2.

Trái ngược với cảnh đông đúc của mùa sen năm trước, năm nay lượng du khách đến đây chụp ảnh thưa thớt và chủ yếu đến vào những ngày cuối tuần.

Sen nở rộ như rừng, du khách đội nắng đến chụp sen ở Đức Dương - Ảnh 3.

Bà Vương Thị May (52 tuổi), chủ đầm sen rộng 4 mẫu chia sẻ: “Trong vòng khoảng 15 ngày trở lại đây, khách đến rải rác, đông nhất vào thứ Bảy, chủ Nhật. Nhưng cũng chỉ được vào những hôm mát trời, còn hôm nào nắng quá lại vắng khách”.

Sen nở rộ như rừng, du khách đội nắng đến chụp sen ở Đức Dương - Ảnh 4.

Bà May ước tính, thu nhập năm nay giảm một nửa so với năm trước. Được biết năm trước gia đình bà thu nhập từ 60-70 triệu đồng/vụ.

Sen nở rộ như rừng, du khách đội nắng đến chụp sen ở Đức Dương - Ảnh 5.

Ngoài việc bán hoa sen, hạt sen tươi dùng để nấu chè, lá sen, hạt sen khô và tâm sen dùng làm thuốc, người dân ở đây còn thu phí dịch vụ chụp ảnh 15.000 đồng/người. Bên cạnh đó, họ còn kết hợp cho thuê quần áo với giá 50.000 đồng/bộ, và bán thêm nước giải khát cho du khách.

Sen nở rộ như rừng, du khách đội nắng đến chụp sen ở Đức Dương - Ảnh 6.

Nhìn những đầm sen nở hoa bát ngát của ngày hôm nay, không thể ngờ được trước đây vốn là những thửa ruộng lúa cho năng suất và thu nhập thấp. “Từ khoảng năm 2015, các hộ dân trên địa bàn thôn đã chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng sen, kết hợp với phát triển du lịch”, anh Nguyễn Văn Hiển (28 tuổi), hộ dân trồng sen cho hay.

Sen nở rộ như rừng, du khách đội nắng đến chụp sen ở Đức Dương - Ảnh 7.

Nhờ sự phát triển đồng bộ, có ban quản lý, có các dịch vụ chụp ảnh, cho thuê quần áo, cộng với cảnh núi non xung quanh, nơi đây được nhiều người biết đến, đặc biệt kể từ 2018 trở lại đây. Thời điểm không dịch bệnh, có ngày tới hơn 1.000 lượt người tới thăm quan, chụp ảnh, cảnh người xe nô nức kéo dài hàng trăm mét.

Sen nở rộ như rừng, du khách đội nắng đến chụp sen ở Đức Dương - Ảnh 8.

Đây là lần thứ 3 chị Nguyễn Thị Thanh Dung (34 tuổi, trú tại thị trấn Đại Nghĩa, Mỹ Đức) đến đầm sen thôn Đức Dương chụp ảnh cùng gia đình, bạn bè. “Tuy rằng có rất nhiều địa điểm chụp ảnh khác nhưng ở đây vừa có sen, vừa có không gian thoáng đãng, chụp ảnh rất đẹp”, chị Dung chia sẻ. Lượng người đến chụp ảnh ít hơn so với mọi năm nên nhóm chị Dung thoải mái chụp ảnh, không phải chờ đợi đến lượt như những năm trước.

Sen nở rộ như rừng, du khách đội nắng đến chụp sen ở Đức Dương - Ảnh 10.

Vượt đường sá hơn 50 cây số đi từ trung tâm Hà Nội đến đây, chị Nguyễn Thị Thu (33 tuổi, trú tại quận Ba Đình) và gia đình muốn lưu giữ những khoảnh khắc đặc biệt tại nơi này.

 

Sen nở rộ như rừng, du khách đội nắng đến chụp sen ở Đức Dương - Ảnh 12.

Hai con gái của chị Thu đáng yêu, xinh xắn trong trang phục áo dài.

Sen nở rộ như rừng, du khách đội nắng đến chụp sen ở Đức Dương - Ảnh 14.

Sau nhiều năm lập gia đình, đây là lần đầu tiên chị Thu và chồng có buổi chụp ảnh dã ngoại cùng nhau.

vietnam-destinations.com | Khám phá Việt Nam

Nguồn: Sưu tầm internet.