VIETNAM DESTINATIONS > Đặc sản nổi tiếng ở Việt Nam > Đặc sản nổi tiếng ở Việt Nam

Bánh tráng cuốn - Hà Nội | Đặc sản Thành phố Hà Nội

Bánh cuốn cũng là một trong những món ngon mà du khách nhất định phải thử khi ghé đến thủ đô. Vỏ bánh mềm, mỏng dai tựa như bánh cuốn miền nam, tuy nhiên điều khác biệt là phần nhân được làm từ thịt băm, mộc nhĩ kèm nấm hương. Bánh còn được chấm cùng nước mắm chua ngọt và ăn kèm chả lụa, hành phi, tất cả hòa quyện tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn đến nao lòng.  

Bánh tráng cuốn chuẩn vị Hà Nội
Bánh tráng cuốn chuẩn vị Hà Nội 

Địa chỉ tham khảo: 

  • 66 Tô Hiến Thành, Bùi Thị Xuân, q. Hoàn Kiếm, Hà Nội 
  • Dốc Hòe Nhai, Nguyễn Trung Trực, q. Ba Đình, Hà Nội 

vietnam-destinations.com | Khám phá Việt Nam

Nguồn: Internet.

Chào các bạn! Câu chào luôn được người Việt coi trọng trong giao tiếp, nó như mang đến sự suôn sẻ và may mắn cho một sự khởi đầu mới hay một ngày mới. Người Việt có câu “Lời chào cao hơn mâm cỗ” là thể hiện sự tôn trọng và lịch sự trong giao tiếp đối với người đối diện. Lời chào còn thể hiện sự thân thiện, tính hiếu khách của người Việt. Vì vậy, các bạn đi đến đâu trên đất nước Việt Nam hay gặp bất cứ ai bạn đều nhận được một lời chào đấy!

Việt Nam là một quốc gia có 54 thành phần dân tộc khác nhau, mỗi một dân tộc đều mang một những nét văn hóa, bản sắc rất riêng và ấn tượng. Chính sự khác biệt về thành phần dân tộc này đã góp phần tạo nên nét đẹp rất đa dạng, phong phú và đặc sắc cho nền văn hóa của Việt Nam mà không một quốc gia nào có thể thay thế được. Phong tục ở Việt Nam có truyền thống lâu đời trải qua hàng nghìn năm nay, nó đã trở thành luật tục, sâu đậm và gắn chặt trong lòng của mỗi người dân Việt Nam.

Việt Nam là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc và mang những nét độc đáo rất riêng mà không một quốc gia nào trên thế giới có được. Sự khác biệt tạo nên sự ấn tượng cho nền văn hóa của Việt Nam có thể nhắc đến như trang phục, phong tục tập quán, ẩm thực. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về văn hóa Việt Nam.

Nằm bên bờ Ka Long, dòng sông biên giới giữa Việt Nam - Trung Quốc, đền Xã Tắc, Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, không chỉ là nơi thờ tự, thực hành các tín ngưỡng văn hóa dân gian của cư dân nơi đây mà còn có ý nghĩa như cột mốc văn hóa, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Mới đây, di tích lịch sử - văn hóa hàng trăm năm tuổi này đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích cấp Quốc gia bởi những giá trị đặc sắc....