VIETNAM DESTINATIONS > Destination > Khu du lịch Đồi 79 mùa xuân – Hà Nội

Du lịch Khu du lịch Đồi 79 mùa xuân - Hà Nội

Xã Thanh Lâm, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Nằm sát quốc lộ 23, chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 25km, khu du lịch Đồi 79 mùa xuân (xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội) là một điểm đến vui chơi, thư giãn và dã ngoại lý tưởng cuối tuần, đặc biệt dành cho các đội nhóm bạn bè đông người.

Để di chuyển đến khu du lịch Đồi 79 mùa xuân, bạn chỉ cần đi một tuyến xe bus 35B đến điểm cuối, đi bộ khoảng 100m là bạn đã đến được khu du lịch.

Di chuyển bằng xe máy tới đây cũng rất tiện lợi, đi qua cầu Thăng Long khoảng 4km rồi rẽ theo quốc lộ 23, chỉ mất khoảng 15km là sẽ tới nơi.

Với chi phí vào cửa 20 ngàn/người, các bạn có thể tham quan khu du lịch rộng rãi, ngập tràn màu xanh cây cỏ này.

Nếu đi đông người và muốn ở qua đêm, khu du lịch cũng cung cấp khu nhà nghỉ rộng đủ cho 40 người ở với trang thiết bị khá đầy đủ. Nếu thuê phòng nghỉ thì chi phí cũng khá hợp lý, chỉ 100 ngàn/người.

Không gian tràn ngập màu xanh tại Đồi 79 mùa xuân

Không gian tràn ngập màu xanh tại Đồi 79 mùa xuân

doi 79 (13)

Rời xa không khí đô thị ồn ào, nhộn nhịp, bước những bước chân đầu tiên vào khu du lịch, trước mắt bạn sẽ hiện ra hình ảnh hai hồ nước xanh trong hai bên lối vào. 

Bao quanh hồ nước là đường đi bộ với hệ thống cây xanh phủ bóng mát rượi. Với hai quả đồi thông tự nhiên và hàng nghìn cây bồ đề trồng mới, không gian xanh mướt này sẽ là địa điểm lý tưởng cho những buổi dã ngoại ngoài trời.

Hồ nước hai bên lối vào khu du lịch

Hồ nước hai bên lối vào khu du lịch

doi 79 (27)

Bước chân trên thảm cỏ lạc, bạn sẽ thỏa sức hít hà mùi cỏ tươi mới, mùi đất xốp và không khí trong lành nơi đây. Vì cỏ lạc có sức sống rất mãnh liệt, nên bạn không cần lo những bước chân của mình sẽ giết chết chúng.

Vào những ngày cuối tuần, chỉ cần đi hơn một tiếng đồng hồ là bạn có thể ‘trốn’ khỏi Hà Nội, đến thư giãn trong không gian tràn đầy sức sống, ăn một bữa ăn nhẹ cùng gia đình, bạn bè trên thảm cỏ xanh và cảm nhận ánh nắng chan hòa. Còn gì tuyệt hơn nữa?

Lối đi bộ xanh rợp bóng cây

Lối đi bộ xanh rợp bóng cây

doi 79 (8)
Khu nhà ở tập thể đủ cho khoảng 40 người

Khu nhà ở tập thể đủ cho khoảng 40 người

Khu vực đốt lửa trại, bạn có thể nướng khoai, ngô và thịt nướng để có một buổi tối dã ngoại đáng nhớ

Khu vực đốt lửa trại, bạn có thể nướng khoai, ngô và thịt nướng để có một buổi tối dã ngoại đáng nhớ

doi 79 (3)

Nếu nghỉ qua đêm, khu du lịch còn cung cấp củi để đốt lửa trại, rất thích hợp cho những hội nhóm bạn bè đông người cùng nhau nướng thịt, nướng khoai và hát hò quanh đống lửa bập bùng. 

Điều kiện an ninh đảm bảo và cơ sở vật chất tiện lợi khiến bạn không cần phải lo lắng khi ngủ qua đêm tại đây.

Đến với Đồi 79 mùa xuân, bạn sẽ như lạc vào một khu rừng cổ tích với 2 đồi thông hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể dạo quanh đồi thông, nhặt những quả thông khô rơi rụng trên thảm cỏ để mang về nhà làm kỉ niệm.

Ngoài ra, bạn có thể đến thăm chùa Linh Ẩn, đền Báo ân thờ các anh hùng liệt sĩ và nhà thờ Chủ Tịch Hồ Chí Minh được xây dựng tại đây.

Những góc nhỏ tuyệt đẹp

Những góc nhỏ tuyệt đẹp

Không gian đủ rộng để tổ chức các trò chơi tập thể

Không gian đủ rộng để tổ chức các trò chơi tập thể

Không gian xanh như cổ tích

Không gian xanh như cổ tích

Một địa điểm rất gần Hà Nội để vi vu ngày cuối tuần

Một địa điểm rất gần Hà Nội để vi vu ngày cuối tuần

Khu du lịch Đồi 79 mùa xuân nằm trong đô thị mới Mê Linh được Thủ tướng phê duyệt tháng 12/2004, cách trung tâm thủ đô Hà Nội hơn 20km, cách sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 10km.

Khu du lịch gồm 2 khu:

  • Khu du lịch tâm linh và vui chơi giải trí công cộng
  • Khu chức năng tổng hợp

Khu du lịch tâm linh và vui chơi giải trí công cộng có diện tích 18,6 ha, bao gồm 2 quả đồi thông tự nhiên và trồng mới hàng nghìn cây bồ đề. 

Dự án được trồng hàng vạn cây xanh quý hiếm từ khắp mọi miền của đất nước và được nhập từ Indonexia, Đài Loan, Ấn Độ… 

Khu du lịch có xây dựng chùa Linh Ẩn nhằm dựng lại hình ảnh ngôi chùa Sùng Ân ở Thanh Tước có từ thời Minh Hiến vương con út vua Trần Anh Tông, đền Báo ân thờ các anh hùng liệt sĩ, nhà thờ Chủ Tịch Hồ Chí Minh nơi đặt tượng đài Bác Hồ đầu tiên tại Việt Nam với 79 bậc thang tượng trưng cho tuổi thọ của Người.

vietnam-destinations.com | Khám phá Việt Nam

Nguồn: Sưu tầm internet.