VIETNAM DESTINATIONS > Destination > Làng nghề rèn Phúc Sen – Cao Bằng

Du lịch Làng nghề rèn Phúc Sen - Cao Bằng

Xã Phúc Sen, Huyện Quảng Hòa, Tỉnh Cao Bằng, Việt Nam

Giới thiệu làng rèn Phúc Sen Cao Bằng

Làng rèn Phúc Sen là một xã thuộc huyện Quản Yên, tỉnh Cao Bằng, cách thành phố Cao Bằng khoảng 30km về phía Đông. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng khung cảnh non nước, hữu tình khiến cho du khách tham gia tour du lịch Cao Bằng phải mê mẩn, quên lối về. Làng rèn Phúc Sen thì nằm trong khu vực Công viên địa chất non nước của Cao Bằng. Người dân sinh sống ở đây chủ yếu là đồng bào dân tộc Nùng An, một dân tộc nổi tiếng rất cần cù và chịu khó. Chính vì thế, đến tận ngày nay Làng rèn Phúc Sen vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống đáng quý. Và nổi tiếng nhất vẫn là nghề rèn dao.

Du lịch Cao Bằng khám phá làng rèn Phúc Sen 1

Làng rèn Phúc Sen ở đâu?

Làng rèn Phúc Sen ở huyện Quảng Yên, tỉnh Cao Bằng nơi đây có 10 thôn xóm và 2000 nhân khẩu. Người dân chủ yếu là dân tộc Nùng sinh sống với nghề rèn. Nghề rèn tại đây đã có lịch sử từ khoảng 1000 năm trước. Từ đời cha truyền lại cho đời con cháu. Cứ như vậy được gìn giữ và phát triển cho đến tận ngày nay. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã đã có khoảng gần 200 lò rèn gia đình đang hoạt động, phần lớn đã giải quyết được việc làm cho nhiều nhân khẩu trong xã.  Đến với du lịch Làng rèn Phúc Sen bạn sẽ được tận mắt tham quan và khám phá xưởng rèn của các gia đình. Các sản phẩm như kéo, dao, liềm, cuốc… hoàn toàn được làm bằng thủ công nhưng chất lượng rất đẹp. Bởi chúng được người thợ nơi đây với kinh nghiệm lâu năm, nguyên liệu lựa chọn tỉ mỉ. Đặc biệt, có những bí quyết riêng trong nghề nên tạo ra các sản phẩm hoàn hảo nhất để phục vụ bà con trên khắp cả nước.

Trải nghiệm du lịch làng nghề rèn Phúc Sen

Tham quan Làng nghề Phúc Sen du khách có thể kết hợp đi tour du lịch Thác Bản Giốc ở Cao Bằng để có cơ hội tìm hiểu hết về cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của người dân nơi đây. Đặc biệt bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản Cao Bằng của mảnh đấy siêu thú vị này.

Tham quan làng nghề: Đến với làng nghề Phúc Sen điều bạn ngỡ ngàng đầu tiên là nụ cười của người dân nơi đây, chất phác mà hiền từ. Từ thanh niên cho đến người già có tuổi đều rất niềm nở và hiếu khách. Bất cứ câu hỏi thắc mắc nào của du khách về cuộc sống và công việc, cũng được trả lời 1 cách chân thành và vui vẻ. Để làm ra 1 sản phẩm chất lượng điều đầu tiên là chọn nguyên vật liệu tốt. Sau đó thi công tùy từng công đoạn mới có thể tạo ra được 1 sản phẩm ưng ý nhất thời đại. Ngoài ra, nếu đi tour gồm cả tham quan Thác Bản Giốc, quý khách sẽ có thêm cơ hội chiêm ngưỡng ruộc bậc thang. Ruộc bậc thanh chính là 1 trong những đặc trưa của miền núi Đông Bắc, góp phần tô thêm bức tranh của miền Đông Bắc thêm hoàn hảo hơn.

Du lịch Cao Bằng khám phá làng rèn Phúc SEn 2

 

Đặc sản Cao Bằng: Đến với Làng nghề Phúc Sen bạn sẽ được thưởng thúc các món ăn mang khẩu vị đặc trưng riêng như: khâu phục, vịt quay lá móc mật, thịt trâu gác bếp… Đặc biệt, những món ăn như thịt trâu gác bếp để được khá lâu, bạn có thể mua về làm quà cho người thân đầy ý nghĩa.

vietnam-destinations.com | Khám phá Việt Nam

Nguồn: Sưu tầm internet.